Diễn đàn hỏi đáp

Tạo bài viết

Nguyên tắc vàng khithiết kế tủ bếp - kích thước tủ bếp:

nguyenthingoclan đã tạo 15:33 02-11-2023 226 lượt xem 0 bình luận

Tủ bếp là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, tuy nhiên mỗi gia đình lại có quan niệm khác nhau về chi phí làm tủ bếp. Có gia đình chi mạnh tay để có tủ bếp bền đẹp để có thể thỏa mãn niềm vui trong không gian bếp. Có gia đình lại muốn tối giản chi phí để có một chiếc tủ bếp đủ dùng, vẻ đẹp và độ bền đều ở mức vừa phải. Dưới đây, Hoàng Đại Plastic sẽ giúp bạn cách lựa chọn vàthi công tủ bếp giá rẻ.

1 Kích thước tủ đủ dùng:
Tủ bếp kích thước bao nhiêu thì đủ dùng? Đây là câu hỏi quan trọng bởi chiều dài của tủ bếp ảnh hưởng đến chi phí làm tủ mà bạn cũng không muốn rằng vì muốn tiết kiệm mà gây ra sự bất tiện cho sau này.

Chiều dài tủ bếp phải đạt 3m bởi nó cần có cho những khu vức sau:

Khu vực đặt chậu rửa cho tủ bếp và ngay phía trên sẽ là khoang chứa giá bát đĩa ở tủ trên, khu vực này có một kích thước tiêu chuẩn là 900cm cho các loại chậu rửa và giá bát phổ biến.

Khu vực tủ bếp từ (tủ dưới) và máy hút bụi (tủ trên) đây là một cặp đôi không thể tách rời. Chúng ta cũng cần 900cm

[​IMG]

2. Vị trí đặttủ bếp:
Theo phong thủy không nên đặt tủ bếp ở vị trí ngược hướng với nhà, có nghĩa là lưng bếp cần được đưa về hướng cửa để tránh việc mở cửa ra là nhìn ngay thấy bếp. Đối với những trường hợp thiết kế trước mà không thể thay đổi được bạn có thể sử dụng rèm cửa, vách ngăn hay bình phong ngăn cách để giảm các luồng khí xấu từ cửa đi vào bếp nấu.

Tủ bếp không nên đặt ở vị trí có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của tủ.

[​IMG]

3. Nguyên tắc vàng khithiết kế tủ bếp - kích thước tủ bếp:

Kích thước là yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế tủ bếp, bởi ngoài quyết định thẩm mỹ đến không gian bếp nó còn ảnh hưởng đến công năng làm việc.

Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo:

Tủ bếp dưới: 810x800 mm ( chiều cao x chiều sâu)

Kính tủ: 600 - 650mm

Phào tủ: 120mm với phào soi ( phào chữ s); 80mm với phào thẳng

Độ dày của tủ: 18mm

Tổng chiều cao: 2.18mm - 2.85mm rất phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam

[​IMG]

Kết luận
Nội Thất Nhà Bếp Hoàng Đại Plastic tự hào là địa chỉ hàng đầu cho nội thất nhà bếp tại Việt Nam. Với sự đa dạng sản phẩm, chất lượng hàng đầu, thiết kế độc đáo, và dịch vụ hỗ trợ tận tâm, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Hãy đến với chúng tôi để biến ước mơ về một ngôi nhà hoàn hảo thành hiện thực.

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản VACPA Forum.

Đăng nhập