Những điều cần biết về kỳ thi chứng chỉ Kiểm toán viên, Kế toán viên: Nội dung, thể thức và đạt yêu cầu thi

vokimvan2711 đã tạo 15:51 22-06-2022 Hoạt động 15:51 22-06-2022 404 lượt xem 0 bình luận

A. Nội dung thi chứng chỉ Kiểm toán viên và Kế toán viên

1. Người dự thi lấy chứng chỉ Kế toán viên thi 4 môn thi sau:

a) Pháp luật về kinh tế và Luật doanh nghiệp;

b) Tài chính và quản lý tài chính nâng cao;

c) Thuế và quản lý thuế nâng cao;

d) Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao.

2. Người dự thi lấy chứng chỉ Kiểm toán viên thi 7 môn thi sau:

a) Pháp luật về kinh tế và Luật doanh nghiệp;

b) Tài chính và quản lý tài chính nâng cao;

c) Thuế và quản lý thuế nâng cao;

d) Kế toán tài chính, kế toán quản trị nâng cao;

đ) Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm nâng cao;

e) Phân tích hoạt động tài chính nâng cao;

g) Ngoại ngữ trình độ C của 01 trong 05 ngoại ngữ thông dụng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức.

3. Người có chứng chỉ Kế toán viên dự thi lấy chứng chỉ Kiểm toán viên phải thi 03 môn thi sau:

a) Kiểm toán và dịch vụ bảo đảm nâng cao;

b) Phân tích hoạt động tài chính nâng cao;

c) Ngoại ngữ trình độ C của 01 trong 05 ngoại ngữ thông dụng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức.

* Ngoại ngữ là môn thi điều kiện: Đạt điểm 5/10 là đạt yêu cầu, không tính vào tổng số điểm

B. Thể thức thi

Mỗi môn thi quy định tại (trừ môn thi Ngoại ngữ), người dự thi phải làm một bài thi viết trong thời gian 180 phút. Môn thi Ngoại ngữ, người dự thi phải làm một bài thi viết trong thời gian 120 phút.

C. Đạt yêu cầu thi

1. Môn thi đạt yêu cầu: Môn thi đạt yêu cầu là môn thi đạt từ điểm 5 trở lên.

2. Đạt yêu cầu thi:

a) Đối với trường hợp dự thi lấy chứng chỉ kế toán viên: Người dự thi đạt yêu cầu cả 4 môn thi quy định và có tổng số điểm các môn thi còn được bảo lưu từ 25 điểm trở lên là đạt yêu cầu thi và được cấp chứng chỉ kế toán viên.

b) Đối với trường hợp dự thi lấy chứng chỉ kiểm toán viên: Người dự thi đạt yêu cầu cả 7 môn thi quy định và có tổng số điểm các môn thi còn được bảo lưu (trừ môn thi Ngoại ngữ) từ 38 điểm trở lên là đạt yêu cầu thi và được cấp chứng chỉ kiểm toán viên.

c) Đối với trường hợp có chứng chỉ kế toán viên dự thi lấy chứng chỉ kiểm toán viên: Người dự thi đạt yêu cầu cả 3 môn thi quy định và có tổng số điểm các môn thi còn được bảo lưu (trừ môn thi Ngoại ngữ) từ 12,5 điểm trở lên là đạt yêu cầu thi và được cấp chứng chỉ kiểm toán viên.

Vui lòng theo dõi website: Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam hoặc fanpage để tiếp tục cập nhật và hiểu rõ các thông tin về kỳ thi KIỂM TOÁN VIÊN và KẾ TOÁN VIÊN năm 2021, 2022.

Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) là tổ chức đầu tiên và có uy tín trong các khóa đào tạo ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên. Tiếp nối thành công với hơn 16 năm kinh nghiệm tổ chức lớp học ôn thi Kiểm toán viên,  Kế toán viên trên khắp cả nước (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ...), VACPA sẽ khai giảng các lớp ôn thi Kiểm toán viên, Kế toán viên ngoài giờ hành chính trong thời gian sắp tới.

Anh/Chị học viên quan tâm xin vui lòng xem thông tin thêm tại đây:

Đăng ký ôn thi Kiểm toán viên khu vực Tp.Hồ Chí MinhXem tại đây

Đăng ký ôn thi Kiểm toán viên khu vực TP. Hà NộiXem tại đây

Đăng ký ôn thi Kế toán viên khu vực TP. Nha TrangXem tại đây

Đăng ký ôn thi Kiểm toán viên khu vực TP. Cần ThơXem tại đây.

Đăng ký ôn thi Kiểm toán viên khu vực TP. Đà NẵngXem tại đây.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Anh/chị cần biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

• Hotline:

+ Lớp ôn thi tại Hà Nội: Ms.Thanh Hoa 0912 973 027/ 0856112116