Diễn đàn hỏi đáp

Tạo bài viết

NỘI QUY – vacpa.edu.vn

phuongbui đã tạo 14:25 27-08-2020 521 lượt xem 5 bình luận

NỘI QUY DIỄN ĐÀN – vacpa.edu.vn

 Diễn đàn vacpa.edu.vn là một phần của trang thông tin www.vacpa.org.vn (Trang tin điện tử của Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam) và là nơi các thành viên giao lưu, trao đổi, bình luận về mọi vấn đề liên quan đến các khóa học ôn thi KTV, kế toán viên và cập nhật kiến thức cho KTV, kế toán viên hành nghề.

Và diễn đàn vacpa.edu.vn với định hướng là mạng xã hội, vì vậy người sử dụng phải chịu hoàn toàn tránh nhiệm về nội dung thông tin của mình.

Tên trang thông tin vacpa.edu.vn đơn thuần chỉ là tên gọi mà không gắn với bất cứ địa danh cụ thể nào và sẽ không bao giờ thay đổi. Vì vậy, ban điều hành sẽ xử lý nghiêm khắc tất cả những hành vi lợi dụng tên gọi này để khích động tư tưởng cục bộ địa phương, gây chia rẽ vùng miền!

Tôn chỉ mục đích của diễn đàn vacpa.edu.vn là: Độc lập – Trung thực – Minh bạch. Để duy trì tôn chỉ này, ban điều hành diễn đàn vacpa.edu.vn yêu cầu tất cả các thành viên tham gia phải tuân thủ toàn bộ các điều khoản trong nội quy dưới đây:

A. CÁC QUY ĐỊNH CHUNG

I. Quy định về tên truy nhập, trách nhiệm và quyền lợi của thành viên.

1/ Mọi người đều có thể vào xem các bài viết (trừ một số chuyên mục có quy định riêng) nhưng chỉ các thành viên mới có quyền viết bài. Riêng chuyên mục “KHÓA HỌC” là do Admin VACPA phụ trách viết bài và đăng lên cho các thành viên sử dụng.

2/ Các thành viên của diễn đàn vacpa.edu.vn không được sử dụng tên đăng nhập có nội dung phản cảm, tên danh nhân, tên gây khó chịu với nhiều thành viên và dùng ký tự đăng ký tên. Các trường hợp vi phạm sẽ phải đổi hoặc bị xóa tên truy nhập.

3/ Việc thay đổi tên truy nhập chỉ được tiến hành với các điều kiện sau: - Tên truy nhập dễ gây nhầm lẫn với các thành viên khác. - Tên truy nhập là số CMND, số điện thoại, tên thật và một số thông tin cá nhân khác chỉ được đổi khi thành viên đã có từ 30 bài viết trở lên và 1 năm đăng ký tài khoản và chưa từng bị nhắc nhở.

Lưu ý : rằng mỗi thành viên chỉ được đổi truy nhập một lần.

4/ Mọi thông tin cá nhân của thành viên đều được vacpa.edu.vn bảo mật. Các thành viên cũng không được lộ thông tin cá nhân của thành viên khác trong các bài viết của mình trừ khi được sự đồng ý của thành viên đó.

5/ Mỗi thành viên phải tuyệt đối tôn trọng các thành viên khác. Ban điều hành không chấp nhận bất cứ hình thức công kích, lăng mạ nào nhắm vào một cá nhân hay một tổ chức, đoàn thể nào trên diễn đàn này.

6/ Nghiêm cấm mọi hình thức sử dụng danh nghĩa vacpa.edu.vn nếu không được sự đồng ý của ban điều hành diễn đàn.

7/ Các giao dịch (nếu có) giữa các thành viên vacpa.edu.vn, ngoại trừ những hoạt động do ban điều hành trực tiếp tổ chức, là hoàn toàn mang tính cá nhân. Ban điều hành diễn đàn sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với những thiệt hại có thể xảy ra trong những giao dịch này.

8/ Vacpa.edu.vn không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào mà bạn gặp phải khi truy cập vào trang web như mất dữ liệu, nhiễm virus...

II. Quy định về nội dung bài viết.

1/ Nội dung và hình ảnh trong bài viết của các thành viên mang tính cá nhân nên  vacpa.edu.vn không chịu trách nhiệm về nội dung và hình ảnh này. Tuy vậy, ban điều hành có quyền can thiệp (sửa, xoá…) cũng như xử lý các bài viết không phù hợp với tiêu chí hoạt động và quy định của mình.

2/ Tất cả các thông tin, bài viết trích dẫn đều phải nêu rõ nguồn gốc thông tin. Riêng trường hợp trích dẫn nguyên văn từ website, diễn đàn khác chỉ nêu đường link. Tất cả các bài viết vi phạm quy định này phải bổ sung đầy đủ trong vòng 48 tiếng, nếu không bài viết sẽ bị xóa. Đối với trường hợp thành viên hoặc bất kỳ khách truy nhập nào có nhu cầu trích dẫn bài viết, hình ảnh trên diễn đàn của vacpa.edu.vn cũng phải ghi rõ “Thông tin được trích dẫn từ vacpa.edu.vn”. Riêng với những thông tin cá nhân của thành viên phải được sự đồng ý của thành viên đó trước khi lấy thông tin.

3/ Các lưu ý trước khi viết bài trên vacpa.edu.vn:

3.1- Các bài đăng trên diễn đàn phải được viết bằng tiếng Việt đầy đủ dấu. Và ban điều hành kêu gọi các thành viên viết đúng chính tả, ngữ pháp để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, cố gắng hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng ngoại ngữ khi không thật cần thiết.

3.2- Nội dung bài viết không được viết toàn chữ hoa, sử dụng cỡ chữ quá to hoặc dùng màu gây khó chịu người xem bài viết. Vi phạm lần đầu có thể được các vacpa.edu.vn nhắc nhở hoặc giúp sửa chữa. Các lần sau sẽ bị xóa bài không cần báo trước.

4/ Các bài viết không được vi phạm các quy định sau:

4.1- Lạm bàn các vấn đề liên quan tới chính sách, chính trị, tôn giáo hay những đề tài dễ gây hiềm khích hoặc có tính thô tục, khiêu dâm, bạo lực, mê tín dị đoan có thể gây ảnh hưởng xấu tới thuần phong mỹ tục.

4.2- Kỳ thị chủng tộc, tôn giáo, giới tính, nơi cư ngụ, tuổi tác.

4.3- Ảnh hưởng xấu đối với văn hoá xã hội: xuyên tạc lịch sử, xúc phạm uy tín các tổ chức đoàn thể, tung tin đồn nhảm, lừa đảo…

4.4- Ảnh hưởng đến đời tư của công dân, ảnh hưởng đến an ninh, danh dự của cá nhân như vu khống, xúc phạm nhân phẩm…

4.5- Ảnh hưởng đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo…

4.6- Không có giá trị về mặt thông tin, mang tính cá nhân, lạc chủ đề đang thảo luận…

4.7-Nghiêm cấm bình luận đời tư và tên của chủ xe hay công ty sở hữu trên diễn đàn nếu chưa có sự cho phép của chủ xe hay công ty sở hữu.

4.8- Các bài viết cùng nội dung nhưng được đăng trên nhiều chuyên mục.
Các quy định này cũng được áp dụng cho hình ảnh biểu tượng (avatar) và chữ ký thành viên.

Các bài viết vi phạm điều này sẽ bị xoá không cần thông báo trước, tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ có thêm các hình thức kỷ luật bổ sung.


5/ Nghiêm cấp đăng các thông tin quảng cáo, các loại dịch vụ, giới thiệu sản phẩm hay chèn link bán hàng từ website khác trên diễn đàn vacpa.edu.vn:

-Các bài viết liên quan đến giao dịch mua bán sẽ bị xóa và khóa tài khoản mà không cần không báo lý do.

-Nội dung bài viết mang tính chất quảng cáo, giới thiệu sản phẩm như đăng thông tin liên lạc, số điện thoại sẽ bị xóa và khóa tài khoản mà không cần thông báo lý do.

-Các bài viết chèn link đễn đến trang web khác mang tính chất giới thiệu website, dịch vụ hay bán hàng cũng sẽ bị xóa và khóa tài khoản.

B. CÁC HÌNH THỨC KỶ LUẬT.

Những hành vi phá hoại, gây tổn hại đến hệ thống trang Web, làm ảnh hưởng đến uy tín hay cơ sở vật chất của vacpa.edu.vn, gây gián đoạn hoặc quá tải hệ thống (gửi thư, gửi dữ liệu… ), làm ảnh hưởng đến đến người sử dụng khác, sử dụng trái phép hệ thống mạng vacpa.edu.vn vào các mục đích phá hoại, quấy rối… vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam khi bị phát hiện sẽ lập tức bị xử lý, truất quyền thành viên, bị truy tố ra toà theo đúng pháp luật.

Ngoài ra, ban điều hành đưa ra một số hình thức kỷ luật theo mức độ tăng dần như sau:

- Nhắc nhở hoặc sửa bài viết.
- Kiểm duyệt các bài viết có thời hạn.
- Tước quyền truy nhập có thời hạn.
- Tước quyền truy nhập vĩnh viễn.
- Xóa tên truy cập và toàn bộ các bài viết.
Việc áp dụng hình thức kỷ luật cụ thể sẽ do vacpa.edu.vn quản lý chuyên mục đó hoặc ban điều hành quyết định..

Thành viên có quyền thắc mắc và khiếu nại bằng cách gởi bài vào mục Giải đáp, hướng dẫn sử dụng & Góp ý xây dựng diễn đàn (nếu chưa bị tước quyền truy nhập diễn đàn) hoặc gửi email trực tiếp đến hcmc@vacpa.org.vn. Trong vòng 72 tiếng, ban điều hành sẽ xem xét khiếu nại. Nếu không có trả lời và thay đổi việc xử lý, khiếu nại đó coi như không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại hợp lý, ban điều hành sẽ có biện pháp xử lý trong vụ việc tuỳ theo mức độ nặng nhẹ, có thể từ cảnh cáo, treo quyền quản trị hoặc truất quyền quản trị. Toàn bộ các kỷ luật sẽ được thông báo một cách công khai.

Ban quản trị diễn đàn!

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản VACPA Forum.

Đăng nhập
Longvu đã bình luận 13:56 31-12-2021

nhận lixi min58k với các nhiệm vụ đơn giản, chi tiết zalo 0899540856

Cuongnguyen đã bình luận 13:47 30-12-2021

nhận lixi min58k với các nhiệm vụ đơn giản, chi tiết zalo 0899540856

Youkid đã bình luận 14:15 29-12-2021

nhận lixi min58k với các nhiệm vụ đơn giản, chi tiết zalo 0899540856

Binbin đã bình luận 13:45 29-12-2021

nhận lixi min58k với các nhiệm vụ đơn giản, chi tiết zalo 0899540856

Binbin đã bình luận 13:45 29-12-2021

Rảnh rỗi ở nhà với zalo trên tay kiếm 460k mỗi ngày, chi tiết add zalo 0899540856 đón lộc xuân