Bố cục trình bày trong CV tiếng Trung

HRchannels đã tạo 11:49 11-05-2023 137 lượt xem 0 bình luận

Tham khảo mẫu CV tiếng Trung mới nhất có tại đây:

Đặc điểm của CV tiếng Trung

1. Định dạng: CV tiếng Trung thường có định dạng ngang, tương tự như CV tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng phông chữ truyền thống như SimSun hoặc phông chữ hiện đại hơn như Arial để tạo nét đặc trưng cho CV của mình.

2. Thứ tự thông tin: CV tiếng Trung thường bắt đầu bằng thông tin về họ và tên, sau đó là các thông tin cá nhân khác như tuổi, giới tính, quốc tịch, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email.

3. Kinh nghiệm làm việc: Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc, hãy chú ý đến việc mô tả công việc của mình. CV tiếng Trung thường yêu cầu mô tả công việc một cách chi tiết, vì vậy hãy sử dụng các từ ngữ chính xác và đặc trưng.

4. Học vấn: Các thông tin về trình độ học vấn và các bằng cấp cũng là một phần quan trọng của CV tiếng Trung. Hãy chú ý đến việc ghi rõ tên của các trường đại học và chuyên ngành học.

5. Kỹ năng và năng lực: CV tiếng Trung cũng yêu cầu bạn ghi rõ các kỹ năng và năng lực của mình. Hãy liệt kê các kỹ năng chính của bạn như tiếng Anh, kỹ năng máy tính, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, và năng lực quản lý.

6. Sự quan tâm đến công ty: Nếu bạn đang ứng tuyển vào một công ty cụ thể, hãy chú ý đến việc miêu tả sự quan tâm của bạn đến công ty đó. Bạn có thể nói về lý do tại sao bạn muốn làm việc ở công ty đó, hoặc cách mà công ty đó có thể phát triển năng lực của bạn.

7. Ngôn ngữ: Vì tiếng Trung là một ngôn ngữ khác với tiếng Anh nên bạn nên chú ý đến việc sử dụng ngôn ngữ phù hợp và chính xác. Bạn có thể sử dụng một số từ ngữ đặc trưng trong tiếng Trung để tạo nét đặc trưng cho CV của mình.

>>> Xem thêm: Tuyển dụng nhân sự tiếng Trung lương cao

Mẫu CV tiếng Trung

Đây là một mẫu CV tiếng Trung cho bạn tham khảo:

姓名: Nguyễn Văn A

性别: Nam

出生日期: 01/01/1990

国籍: Việt Nam

联系方式:

电话: (+84) 123456789

邮箱: nguyenvana@email.com

教育背景:

2010-2014: Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Việt Nam

Chuyên ngành: Kinh tế học

工作经历:

2014-2015: Nhân viên bán hàng, Công ty ABC, Hà Nội, Việt Nam

• Tham gia bán hàng và quản lý khách hàng

• Đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng

2015-2018: Trưởng phòng kinh doanh, Công ty XYZ, Hà Nội, Việt Nam

• Quản lý và phát triển các kênh bán hàng

• Đào tạo và lãnh đạo nhân viên kinh doanh

• Định hướng và triển khai kế hoạch kinh doanh

技能:

• Tiếng Anh: Thành thạo

• Kỹ năng máy tính: Sử dụng thành thạo Word, Excel, PowerPoint

• Kỹ năng giao tiếp: Có kỹ năng giao tiếp tốt và thuyết phục khách hàng

• Kỹ năng lãnh đạo: Có kinh nghiệm lãnh đạo và đào tạo nhân viên

自我评价:

Tôi là một người tỉ mỉ và có trách nhiệm trong công việc. Tôi có khả năng làm việc độc lập và trong nhóm. Tôi luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất và đóng góp cho sự phát triển của công ty. Tôi mong muốn có cơ hội trở thành một thành viên của công ty của bạn và đóng góp cho sự thành công của công ty.

对贵公司的期望:

Tôi rất quan tâm đến công ty của bạn và muốn có cơ hội làm việc tại đây. Tôi tin rằng công ty của bạn là một môi trường làm việc chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội để phát triển năng lực của mình. Tôi mong muốn được học hỏi thêm từ các đồng nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của công ty.

>>> Tham khảo: Việc làm tiếng Nhật