Diễn đàn hỏi đáp

Tạo bài viết

Công việc của giám đốc chiến lược CSO

HRchannels đã tạo 15:50 17-01-2024 112 lượt xem 0 bình luận

CSO là viết tắt của Chief Strategy Officer, tức là Giám đốc Chiến lược, là một trong những chức vụ quan trọng trong các doanh nghiệp. Các CSO là những nhà lãnh đạo có khả năng áp dụng kiến thức chuyên sâu, kỹ thuật và phương thức quản lý để xây dựng và thực hiện các chiến lược tổng thể hoặc đặc biệt cho một dự án cụ thể trong doanh nghiệp.

>>> Bạn có thể quan tâm: Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại HRchannels

Mô tả công việc của CSO

- Nghiên cứu thị trường và phân tích đối thủ cạnh tranh: CSO cần thường xuyên nghiên cứu thị trường, nắm bắt nhu cầu của khách hàng, xu hướng của ngành và các đối thủ cạnh tranh để từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp.

- Lập kế hoạch và triển khai chiến lược: CSO là người chịu trách nhiệm lập kế hoạch và triển khai các chiến lược của doanh nghiệp. Họ cần đảm bảo rằng các chiến lược này được thực hiện hiệu quả và đạt được các mục tiêu đề ra.

- Giám sát và đánh giá hiệu quả của chiến lược: CSO cần giám sát và đánh giá hiệu quả của các chiến lược đã triển khai. Họ cần đưa ra các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo rằng các chiến lược này vẫn phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp.

- Tư vấn cho Ban Giám đốc: CSO là một thành viên quan trọng của Ban Giám đốc. Họ cần tư vấn cho Ban Giám đốc về các vấn đề chiến lược, giúp Ban Giám đốc đưa ra các quyết định đúng đắn.

>>> Tham khảo thêm: Việc làm tại Hồ Chí Minh

Mức thu nhập của Giám đốc chiến lược

Mức thu nhập của Giám đốc chiến lược phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

- Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của CSO: CSO có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm càng cao thì mức thu nhập càng cao.

- Vị trí của doanh nghiệp: CSO làm việc tại các doanh nghiệp lớn, có quy mô hoạt động lớn thì mức thu nhập càng cao.

- Tình hình kinh tế: Trong thời kỳ kinh tế phát triển, nhu cầu tuyển dụng CSO tăng cao, dẫn đến mức thu nhập của CSO cũng tăng cao.

- Theo khảo sát của HRchannels, mức thu nhập bình quân của Giám đốc chiến lược ở Việt Nam dao động từ 23 - 47 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập cao nhất có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

Cơ hội việc làm Giám đốc chiến lược tại HRchannels

Theo thống kê của HRchannels, nhu cầu tuyển dụng Giám đốc chiến lược tại Việt Nam trong năm 2023 tăng trưởng 15% so với năm 2022. Điều này cho thấy, Giám đốc chiến lược là một vị trí quan trọng và ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng Giám đốc chiến lược thường là các doanh nghiệp lớn, có quy mô hoạt động lớn, hoạt động trong các lĩnh vực như:

- Công nghệ thông tin: Các doanh nghiệp công nghệ thông tin cần có chiến lược phát triển sản phẩm, dịch vụ, thị trường,... phù hợp với xu hướng công nghệ mới.

- Tài chính - ngân hàng: Các doanh nghiệp tài chính - ngân hàng cần có chiến lược phát triển sản phẩm, dịch vụ, khách hàng,... phù hợp với nhu cầu của thị trường.

- Sản xuất - phân phối: Các doanh nghiệp sản xuất - phân phối cần có chiến lược phát triển sản phẩm, thị trường, kênh phân phối,... phù hợp với cạnh tranh của thị trường.

Để ứng tuyển vị trí Giám đốc chiến lược tại HRchannels, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học trở lên, ưu tiên các chuyên ngành liên quan đến kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh,...

-Kinh nghiệm làm việc: Ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chiến lược, hoạch định, kinh doanh,...

-Kiến thức, kỹ năng: Có kiến thức sâu rộng về thị trường, kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh,... Khả năng phân tích, đánh giá, giao tiếp, thuyết trình, lãnh đạo, quản lý tốt.

Ứng viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm Giám đốc chiến lược tại HRchannels thông qua các kênh sau:

- Trang web HRchannels: Tại trang web HRchannels, ứng viên có thể tìm kiếm các tin tuyển dụng Giám đốc chiến lược theo lĩnh vực, khu vực, mức lương,...

 

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản VACPA Forum.

Đăng nhập