Diễn đàn hỏi đáp

Tạo bài viết

Đặt mục tiêu và điều chỉnh hướng đi nghề nghiệp

HRchannels đã tạo 15:45 10-01-2024 112 lượt xem 0 bình luận


"Mục tiêu nghề nghiệp" là một mục tiêu cụ thể mà bạn đặt ra cho sự phát triển và thành công trong sự nghiệp của mình. Đối với mỗi người, mục tiêu nghề nghiệp có thể khác nhau dựa trên mong muốn cá nhân, kỹ năng, giáo dục, và sự đam mê

>>> Quan tâm: Tuyển dụng nhân sự cấp cao tại HRchannels

Những mục tiêu nghề nghiệp phổ biến thường thấy

- Mục Tiêu Ngắn Hạn:

 • Học nâng cao kỹ năng cụ thể: Tham gia các khóa học, đào tạo, hoặc tự học để phát triển kỹ năng chuyên môn trong vòng vài tháng.

 • Tìm kiếm cơ hội thực tập: Áp dụng và thực tập trong lĩnh vực cụ thể để có trải nghiệm thực tế và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp.

 • Xây dựng mối quan hệ trong ngành nghề: Tìm cách mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp bằng cách tham gia sự kiện, hội thảo, và kết nối với người đồng nghiệp.

 • Đặt mục tiêu hoàn thành dự án nhỏ: Đề ra những dự án nhỏ, có thể hoàn thành trong khoảng vài tuần đến một vài tháng để xây dựng thành tựu và kỹ năng.

 • Thiết lập mục tiêu làm việc hiệu quả: Đặt mục tiêu tăng cường hiệu suất làm việc, cải thiện quản lý thời gian, và giữ được sự tập trung trong công việc hàng ngày.

- Mục Tiêu Dài Hạn:

 • Đạt được vị trí lãnh đạo: Phát triển kế hoạch nghề nghiệp để đạt được vị trí quản lý hoặc lãnh đạo trong công ty hoặc tổ chức.

 • Hoàn thành bằng cấp cao hơn: Đặt mục tiêu hoàn thành bằng cấp học vị cao hơn hoặc có thêm chứng chỉ chuyên sâu để nâng cao trình độ.

 • Xây dựng doanh nghiệp cá nhân hoặc khởi nghiệp: Bắt đầu và phát triển doanh nghiệp cá nhân hoặc khởi nghiệp của riêng mình.

 • Đạt được độc lập tài chính: Xây dựng và quản lý tài chính cá nhân để đạt được độc lập tài chính và an định tài chính trong dài hạn.

 • Trở thành chuyên gia hàng đầu trong ngành: Xây dựng uy tín và thành danh, trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn.

 • Đóng góp cho cộng đồng hoặc xã hội: Thiết lập mục tiêu hoạch định cách bạn có thể đóng góp cho xã hội, có thể thông qua công việc từ thiện hoặc sự tham gia vào các dự án cộng đồng.

>>> Tham khảo: Việc làm Manager LƯƠNG CAO >$1.500

Mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng là như thế nào?

- Cụ thể: Mục tiêu nghề nghiệp cần cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu. Nhà tuyển dụng cần hiểu được bạn muốn đạt được điều gì trong sự nghiệp của mình.

- Đo lường được: Mục tiêu nghề nghiệp cần có thể đo lường được, để bạn có thể theo dõi và đánh giá được tiến độ đạt được. Ví dụ, thay vì mục tiêu "Trở thành một nhà thiết kế giỏi", bạn có thể đặt mục tiêu "Trở thành một nhà thiết kế có thể thiết kế 10 sản phẩm/tháng".

- Có thể đạt được: Mục tiêu nghề nghiệp cần có thể đạt được trong một thời gian nhất định. Nếu mục tiêu quá xa vời, nhà tuyển dụng sẽ không tin tưởng rằng bạn có thể đạt được nó.

- Liên quan đến công việc: Mục tiêu nghề nghiệp cần liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có sự quan tâm và định hướng rõ ràng cho sự nghiệp của mình.

Bình luận

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản VACPA Forum.

Đăng nhập