Tài liệu về CV song ngữ Nhật Việt

HRchannels đã tạo 09:34 19-05-2023 182 lượt xem 0 bình luận

Tham khảo mẫu CV song ngữ Nhật Việt để đi phỏng vấn không còn là giấc mộng đối với các bạn:

Đặc điểm cần lưu ý khi kiến tạo CV song ngữ Nhật Việt

Khi kiến tạo một CV song ngữ Nhật Việt (tiếng Nhật và tiếng Việt), có một số đặc điểm cần lưu ý để CV của bạn trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp. Dưới đây là một số gợi ý quan trọng:

1. Sắp xếp cấu trúc CV: Hãy sắp xếp thông tin trong CV của bạn một cách rõ ràng và có logic. Bạn có thể chia thành các phần như Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Học vấn, Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng, và các thông tin khác như Chứng chỉ, Hoạt động xã hội, hay Sở thích.

2. Ngôn ngữ: Sử dụng ngôn ngữ chính xác và sắc bén trong cả tiếng Nhật và tiếng Việt. Đảm bảo ngữ pháp, từ vựng và cấu trúc câu đúng và mượt mà. Tránh sử dụng quá nhiều ngôn ngữ chuyên ngành hoặc từ ngữ khó hiểu.

3. Chuẩn bị hai phiên bản: Tạo ra hai phiên bản của CV, một bằng tiếng Nhật và một bằng tiếng Việt. Điều này cho phép bạn gửi CV cho cả công ty Nhật Bản và các công ty tại Việt Nam.

4. Thứ tự thông tin: Dựa vào quy ước văn bản của từng ngôn ngữ, xác định thứ tự thông tin phù hợp. Ví dụ, trong CV tiếng Nhật, thông tin về học vấn thường đứng trước kinh nghiệm làm việc.

5. Chuyên nghiệp và rõ ràng: Chú trọng đến tính chuyên nghiệp và rõ ràng của CV. Sử dụng font chữ phù hợp, đảm bảo kích thước và định dạng thích hợp cho cả tiếng Nhật và tiếng Việt. Đặt tiêu đề, đánh số trang, và các phần tiêu đề một cách rõ ràng.

6. Mô tả công việc: Trình bày kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn một cách chi tiết và cụ thể. Mô tả công việc bạn đã làm, những thành tựu đạt được, và trách nhiệm bạn đảm nhận trong mỗi vị trí.

>>> Xem thêm: Tuyển dụng phiên dịch viên tiếng Nhât lương cao

Hướng dẫn trình bày nội dung CV song ngữ Trung Việt

Khi trình bày nội dung của một CV song ngữ Trung Việt (tiếng Trung và tiếng Việt), bạn có thể tuân thủ các hướng dẫn sau để tạo ra một CV chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý: Định dạng CV, Ngôn ngữ, Thứ tự thông tin, Hiển thị song ngữ, Đánh số trang và tiêu đề, Mô tả công việc.

>>> Quan tâm: Việc làm tiếng Nhật tại HRchannels

Mẫu CV song ngữ Trung Việt

Dưới đây là một mẫu CV song ngữ Trung Việt để bạn tham khảo:

THÔNG TIN CÁ NHÂN

姓名:Nguyễn Văn A (阮文A)

性别:Nam (男)

出生日期:01/01/1990 (01/01/1990)

Địa chỉ:123 Đường ABC, Thành phố XYZ (123 ABC Street, XYZ City)

Điện thoại:(+84) 123456789

Email:example@gmail.com

目标职位

寻找一份在销售领域的工作,能够充分发挥我的沟通和领导能力。

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực bán hàng, để phát huy tối đa khả năng giao tiếp và lãnh đạo của tôi.

教育背景

2010-2014:理工大学商业管理学士学位 (2010-2014: Bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh, Đại học Kỹ thuật)

2007-2010:高中文凭 (2007-2010: Bằng tốt nghiệp Trung học)

工作经验